Thứ Hai, 23 tháng 10, 2023

Táo nhập khẩu xanh và đỏ - Hai loại táo mang lại giá trị dinh dưỡng cao

Nguồn: https://360fruit.vn/tao-nhap-khau-xanh-va-do-hai-loai-tao-mang-lai-gia-tri-dinh-duong-cao.html

Táo xanh và táo đỏ đều là các loại trái cây bổ dưỡng và có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Mỗi loại táo có một chút sự khác biệt trong hương vị và hàm lượng chất dinh dưỡng, nhưng không có loại nào tốt hơn loại khác. Tham khảo thêm thông tin trong bài viết dưới đây của 360 Fruit, để biết các điểm khác biệt của táo xanh và táo đỏ.

Giới thiệu chung về táo nhập khẩu xanh và đỏ

Tổng quan về táo đỏ

Táo đỏ, hay còn được biết đến với tên gọi táo Red Delicious, là một trong những giống táo phổ biến và quan trọng nhất trên thế giới. Giống táo này bắt đầu từ người nông dân Jesse Hiatt tại Peru, Iowa, Hoa Kỳ vào năm 1872. Ban đầu, táo đỏ được tạo ra để thay thế giống táo Ben Davis trong một cuộc thi do Stark Nurseries tổ chức, và thành công lớn. Sau chiến thắng đó, giống táo này được nhân giống và trở thành một biểu tượng trong ngành nông nghiệp.

Táo đỏ, hay còn được biết đến với tên gọi táo Red Delicious

Táo đỏ, hay còn được biết đến với tên gọi táo Red Delicious

Táo đỏ có hình dáng tròn, với vỏ mỏng màu đỏ sáng. Hương vị của táo đỏ có vị ngọt, mọng nước, kết cấu cứng chắc, vỏ mỏng màu đỏ. Thành phần táo đỏ chứa dồi dào dưỡng chất như: chất xơ, protein, sắt, magie, niacin, kali, thiamine, vitamin A, vitamin B6, vitamin K,… Đặc biệt, táo đỏ chứa lượng đường và chất chống oxi hóa cao, giúp nâng cao năng lượng và bảo vệ tế bào khỏi tổn thương.

=>> Xem thêm: Táo Nhật Bản - Tất cả các loại táo Nhật nhập khẩu được yêu thích nhất hiện nay

Tổng quan về táo xanh

Táo xanh, hoặc còn gọi là táo Granny Smith, là một trong những giống táo nhập khẩu nổi tiếng trên toàn thế giới. Giống táo xanh nhập khẩu Granny Smith có nguồn gốc tại Peru, Iowa, Hoa Kỳ, vào năm 1868. Điều độc đáo về giống này là sự kết hợp giữa giống táo dại châu Âu (Malus sylvestris) và loại táo nội địa (Malus Domestica).

Táo xanh, hoặc còn gọi là táo Granny Smith

Táo xanh, hoặc còn gọi là táo Granny Smith

Táo xanh nhập khẩu nổi bật với hình dáng có đầu nhọn ở đỉnh và vị hơi chua khi ăn trực tiếp. Màu xanh lục của vỏ táo xuất phát từ sắc tố diệp lục, và khi chín, màu sắc chuyển từ xanh sang vàng. Táo xanh có giá trị dinh dưỡng cao, ít đường, nhiều chất xơ, hàm lượng protein tốt cho sức khỏe.

Tiêu chí so sánh táo nhập khẩu xanh và đỏ

- Hương vị: Táo đỏ thường có hương vị ngọt, mọng nước và thường được coi là ngon nhất khi ăn trực tiếp. Trái lại, táo xanh thường có vị chua đặc trưng, 

- Về vỏ: Táo đỏ nhập khẩu thường có vỏ mỏng, dễ bóc, trong khi táo xanh có vỏ dày, cùi hơn, giúp bảo vệ quả táo trong quá trình lưu trữ và vận chuyển.

- Nguồn gốc: Táo đỏ có nguồn gốc tại Peru, Iowa, Mỹ, trong khi giống táo xanh có nguồn gốc ở Châu Úc.

Tiêu chí so sánh táo nhập khẩu xanh và đỏ

Tiêu chí so sánh táo nhập khẩu xanh và đỏ

- Màu sắc: Táo đỏ thường có màu đỏ do chứa anthocyanin, trong khi quả táo xanh có màu xanh diệp lục do chứa chlorophyll.

- Giá trị dinh dưỡng: táo xanh thường được coi là tốt hơn, với hàm lượng chất dinh dưỡng cao hơn so với táo đỏ, bao gồm nhiều chất xơ và protein.

- Hàm lượng đường và đạm: trái Táo đỏ thường chứa ít protein hơn và nhiều đường hơn, trong khi táo xanh có hàm lượng protein cao hơn và ít đường.

=>> Xem thêm: 99+ Mẫu giỏ trái cây nhập khẩu được ưa chuộng nhất năm 2023

Sự khác biệt chính giữa táo nhập khẩu xanh và đỏ

Khi so sánh táo nhập khẩu xanh và đỏ, chúng ta có thể thấy các sự khác biệt như sau:

- Hương vị: Táo đỏ có hương vị ngọt và mọng nước, trong khi táo xanh có hương vị chua và ngậy.

- Vỏ: Vỏ táo đỏ mỏng hơn so với vỏ táo xanh, mà vỏ của táo xanh dày hơn và thường cùi.

- Nguồn gốc: Táo đỏ có nguồn gốc từ Peru, Iowa, Hoa Kỳ, trong khi táo xanh có nguồn gốc từ Úc.

Sự khác biệt chính giữa táo nhập khẩu xanh và đỏ

Sự khác biệt chính giữa táo nhập khẩu xanh và đỏ

- Màu sắc: Táo đỏ nhập khẩu có màu sắc đỏ do chứa anthocyanin, trong khi táo xanh nhập khẩu có màu xanh diệp lục do chứa chlorophyll.

- Giá trị dinh dưỡng: Giống táo xanh nhập khẩu thường có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn so với táo đỏ, đặc biệt về chất xơ và protein.

- Đạm và đường: Hàm lượng protein trong trái táo xanh cao hơn khoảng 63% so với trái táo đỏ, và táo xanh thường có ít đường hơn so với táo đỏ.

=>> Xem thêm: Cam Úc Vitor - Sự kết hợp hoàn hảo giữa vẻ đẹp và hương vị

Địa chỉ bán táo đỏ và táo xanh nhập khẩu uy tín, chất lượng

360 Fruit là nhà phân phối hoa quả nhập khẩu sạch hàng đầu tại Việt Nam, là đối tác quen thuộc của rất nhiều các hệ thống siêu thị lớn. Tại 360Fruit, bạn sẽ tìm thấy táo đỏ và xanh nhập khẩu ngon, chất lượng, đảm bảo về nguồn gốc và chất lượng. Mỗi quả táo được lựa chọn kỹ càng để đảm bảo độ tươi ngon và hương vị tốt nhất. 

360Fruit - Địa chỉ bán táo xanh và đỏ nhập khẩu ngon, chất lượng

 

360Fruit - Địa chỉ bán táo xanh và đỏ nhập khẩu ngon, chất lượng

Giá táo xanh pháp hiện nay: 85.000đ/kg và hiện tại giá táo đỏ Envy size 18 vào khoảng 279.000 đồng/kg, trong khi táo đỏ Envy nhập khẩu size 100 lại có giá 169.000 đồng/kg. Hãy đến với 360Fruit - Địa chỉ bán táo đỏ và xanh nhập khẩu uy tín, chất lượng, với chúng tôi, bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng và nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. 

Dịch vụ của chúng tôi không chỉ giúp bạn có được những quả táo nhập khẩu chất lượng, mà còn đảm bảo về mức giá cạnh tranh và giao hàng nhanh chóng, tiện lợi. Thông tin liên hệ:

- Website: https://360fruit.vn/

- Liên hệ qua tổng đài đặt hoa: 0936 65 27 27 - 0977 301 303

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét